top of page

Who We Are

Solar Matter คือการรวมตัวของเหล่า new-gen entrepreneur ที่เชื่อว่าพลังงานสะอาดคือทางออกที่ยั่งยืนและชาญฉลาดกว่า เพื่อเสนอ solution ที่ดีกว่าและตอบโจทย์ผู้ประกอบการได้มากกว่า

ด้วยวิถีชีวิตของคนเมืองในปัจจุบันนั้นมีความต้องการใช้ไฟฟ้าสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่เรากลับถูกผูกขาดด้านพลังงาน จึงทำให้คนเมืองเริ่มหาพลังงานทดแทนเพื่อสร้างทางเลือกให้ตัวเอง ควบคุมค่าใช้จ่ายและต้นทุนได้ดีขึ้น พึ่งพาตนเองได้มากขึ้น แถมยังไม่ทำร้ายโลกและไม่สิ้นเปลือง แต่การเข้าถึงพลังงานทดแทนอย่าง solar cell กลับเป็นไปอย่างจำกัดเพราะมีต้นทุนที่ค่อนข้างสูง ทำให้คนที่มีกำลังลงเงินก้อนใหญ่เพียงจำนวนน้อยเท่านั้นที่จะสามารถมีทางเลือกด้านพลังงานได้ แต่คนไทยควรมีทางออกในเรื่องของพลังงานมากขึ้น เพื่ออนาคตที่มั่นคงกว่า เป็นทางออกที่ทั้ง financial friendly ทั้งปลอดภัยได้มาตรฐาน โดยที่ต้องสามารถตอบโจทย์วิถีชีวิตได้อย่างแท้จริง

Solar Matter จึงถูกก่อตั้งขึ้นด้วยความเข้าใจในฐานะผู้ประกอบการด้วยกัน เพื่อให้คนไทยสามารถเข้าถึงพลังงานสะอาดที่ปลอดภัยได้ง่ายขึ้น 

Solar Matter 15.65 PNG.png

Our Founders

For Solar Matter, it's not just about the solar energy, but it's about the future for all. Our goal is never to just find better options for energy, but always to seek better solutions to improve people's lives in various aspects.

348910_edited.jpg

SINTORN

SANTITORN

อดีตผู้บริหารหนุ่มไฟแรงบริษัทเอกชนชั้นนำของไทย ดีกรีมหาวิทยาลัยชิงหัว มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของประเทศจีน ผู้รักการเดินทางที่หลงใหลในวิถีชีวิตและแนวคิดของชาวสแกนดิเนเวีย  ซึ่งให้ความสำคัญกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคน ด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ ไปพร้อมกับการดูแลโลกอย่างสมดุลย์

359405_edited.jpg

PUNJAPON

KHEMPROMMA

ผู้ก่อตั้ง AirMate แบรนด์ที่กำลังได้รับการยอมรับและกล่าวถึงมากขึ้นเรื่อยๆ ใน กลุ่มนักธุรกิจอสังหาฯ ชั้นนำ รวมถึงลูกบ้าน ทั้งในหมู่บ้านและคอนโดระดับพรีเมียม
ปัญจพลเชื่อในการบริหารด้วยใจ คือต้องดูแลช่วยเหลือทีมงานทุกคนด้วยความจริงใจ เพื่อให้เขาพร้อมที่จะไปดูแลช่วยเหลือคนอื่นต่อได้

Solar%20Array_edited.jpg

select your smart choice now

How We Work

DATA

DESIGN

PERMISSION

INSTALL

O & M

ติดตั้ง REMS สำหรับตรวจวัดปริมาณการใช้ไฟฟ้า เพื่อเก็บข้อมูลเชิงลึกของการใช้ไฟจริง และลงพื้นที่เพื่อศึกษาสถานที่และแบบอาคารเชิงลึก ทั้งขนาดและองศาของพื้นที่สำหรับติดตั้ง เพื่อคำนวนจำนวนชั่วโมงแดดบนพื้นฐานความเป็นจริง

นำข้อมูลที่รวบรวมมาวิเคราะห์และคำนวนอย่างถี่ถ้วน เพื่อออกแบบการติดตั้งระบบโซลาร์เซลที่เหมาะสมต่อการใช้งานเฉพาะตัวของแต่ละพื้นที่

รวบรวมเอกสารและดำเนินการขออนุญาตติดตั้งกับภาครัฐ

ติดตั้งระบบโซลาร์เซลโดยทีม Airmate ซึ่งเป็นมืออาชีพที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน และได้ถูกจัดให้เป็นผู้ให้บริการอันดับ หนึ่งของ Sansiri และ AP Thai

ตรวจสภาพแผงและอุปกรณ์  โดยมีการตรวจประเมินประสิทธิภาพทุกปี จนกว่าจะครบระยะประกันการติดตั้ง

Founder's Table
Co-Founder's Table
bottom of page